พนาศรม รีสอร์ท แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว
  นั่งๆ นอนๆ สัมมนา ที่พนาศรม

สถานที่ : ตลาดท่านา นครชัยศรี
รายละเอียด : ดูของดีใกล้กรุงเทพที่ตลาดนครชัยศรี


นับว่าเป็นตลาดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างกรุงเทพฯ ออกไปเพียงชั่วอึดใจ ตลาดนครชัยศรี หรือชื่อเดิมที่ชาวบ้านใช้เรียกกันทั่วไปคือ ตลาดท่านา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี (อีกชื่อหนึ่งของแม่น้ำท่าจีน) มีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตเท่าไหร่

ถ้าพูดถึงตลาดแล้ว แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงของกินรสเลิศก่อนอย่างอื่น ร้านขึ้นชื่อที่สุดของตลาดนครชัยศรีคงจะหนีไม่พ้น ติ๊กโภชนา

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ห่อหมกปลาช่อนรสชาติเข้มข้นและต้มยำกุ้ง ซึ่งที่นี่ใช้กุ้งก้ามกรามมาปรุง มันกุ้งลอยสลอน ทั้งหอมทั้งมัน ผสมผสานกับรสเปรี้ยวเผ็ด


หรือหากอยากกินบรรยากาศไปด้วยต้องมาที่ ร้านสีฟ้า ตัวร้านทาสีฟ้าอ่อนทั้งหลัง ร้านนี้อยู่ติดริมแม่น้ำ ชมวิวแบบพาโนรามาของสองฝั่งน้ำได้เต็มสายตา นอกจากอาหารอร่อยและราคาไม่แพงมากแล้วที่นี่ยังมีของดีนครชัยศรีวางขายให้เห็นเด่นเป็นสง่านั่นคือส้มโอลูกโต รับประกันความหวานในสนนราคาย่อมเยา

นอกจากสองร้านดังนี้แล้วยังมี เจียมจันทร์ เป็ดพะโล้ และ ก๋วยเตี๋ยวแคระโบราณ เป็นอีกสองตัวเลือก อิ่มของคาวแล้วต้องตบท้ายด้วยของหวานล้างปาก มาถึงนครชัยศรีทั้งทีต้องได้ชิมขนมมาม่อนของ

หน่อยเบเกอรี่ ที่ได้รับชื่อเสียงเรียงนามใหม่ว่า “มาม่อนจัง” ร้านอยู่ตรงข้ามกับติ๊กโภชนาพอดี เนื้อขนมมาม่อนเจ้านี้นุ่มนวลและหวานกำลังดี แถมมีหน้าให้เลือกตั้ง 30 หน้า

ที่นี่มีร้านขายของเก่าอยู่หลายร้าน เริ่มจากแผงขายของเล่นสังกะสีจากจีนแดงแบบใหม่ทำเก่าที่ชื่อว่า Toy Story ร้านนิมิตรวิทยุ ที่เอาของเก่าเก๋ๆ มาจัดโชว์กลางแจ้งล่อตาล่อใจกันถึงริมถนน

เดินเลาะเข้าไปถึงในตัวตลาดเก่ายังมี ร้านปิ่นโตจีน ที่ขายปิ่นโตสานแบบจีน ในร้านนี้ยังมีโต๊ะ ตู้ และเก้าอี้ไม้เก่าให้เลือกซื้อเลือกชม

  Read More